TRANG CHỦ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hà Nội: Nghiêm túc, trách nhiệm trong ngày giáp Tết

22 Tháng Giêng 2020

30 lượt xem

Làm hết việc chứ không hết giờ

Anh Nguyễn Xuân Nam (ở phường Định Công, quận Hoàng Mai) cầm tờ giấy hẹn lấy kết quả thủ tục hành chính đúng ngày làm việc cuối cùng trước Tết Nguyên đán tại bộ phận “một cửa” của Sở Kế hoạch và Đầu tư đã rất vui vì nhanh chóng đến lượt làm việc. Phần vì hôm nay không có nhiều khách giao dịch, phần vì cán bộ, viên chức ở đây vẫn làm việc với tinh thần rất nghiêm túc.

Anh Nguyễn Cao Đức, viên chức làm việc tại bộ phận “một cửa” của Sở Kế hoạch và Đầu tư ở trụ sở 16 Cát Linh (quận Đống Đa) cho biết: “Từ một tuần trước Tết, lượng hồ sơ mỗi ngày tăng lên khoảng 30% so với ngày thường nên chúng tôi phải làm đến 18h mới xong. Hôm nay, tính đến 10h mới có 20 hồ sơ tiếp nhận và trả kết quả, là con số rất ít so với mấy ngày vừa qua. Chúng tôi xác định càng gần Tết càng phải tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Nhiều khi do đường đông, hết giờ hành chính người dân mới đến được thì chúng tôi vẫn vui vẻ hướng dẫn để kịp nộp hồ sơ”.

Phó Chánh văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư Lê Tuấn Linh cho biết, thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 25-12-2019 về việc thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành văn bản quán triệt các nội dung của Chỉ thị tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức. Do đó, toàn thể cán bộ, viên chức đều chung tinh thần “làm hết việc chứ không hết giờ”.

Tại bộ phận “một cửa” của Sở Xây dựng, anh Lê Công Lương (ở đường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng) phấn khởi chia sẻ: “Tôi rất vui mừng vì trong ngày giáp Tết có được giấy phép xây dựng. Càng vui mừng hơn là tôi đã được nhận kết quả trước thời hạn 5 ngày so với quy định. Do mong muốn có kết quả sớm nên tôi đã chủ động gọi điện hỏi bộ phận “một cửa” và bất ngờ là trong những ngày cuối năm, họ vẫn làm việc tận tình, chu đáo, vừa thực hiện đúng quy định, vừa linh hoạt tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính”.

Phó Chánh Văn phòng, Trưởng bộ phận “một cửa” Sở Xây dựng Đào Duy Hải khẳng định: “Dù lượng giao dịch giảm nhiều trong những ngày này, song tinh thần là cán bộ, công chức sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, vẫn làm việc nghiêm túc cho đến hết giờ, hết công dân đến làm thủ tục”.

Tại trụ sở nhiều UBND quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông… và các phường, xã: Lê Đại Hành, Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng), Đại Kim (Hoàng Mai), Tam Hiệp (huyện Thanh Trì)…, không khí làm việc của cán bộ, công chức cũng diễn ra nghiêm túc, nền nếp, đáp ứng yêu cầu của người dân.

Có mặt tại bộ phận “một cửa” của UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng) vào cuối buổi sáng ngày 28 Tết, anh Nguyễn Khắc Chung (ở 115-K9 phường Bách Khoa) vẫn được cán bộ hướng dẫn nhiệt tình về cách làm thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Là người trực tiếp hướng dẫn cho anh Nguyễn Khắc Chung, chị Dương Thị Hồng Hoa, công chức văn phòng - thống kê phường Bách Khoa cho biết: “Dù Tết cận kề nhưng chúng tôi xác định tinh thần làm việc không được xao nhãng. Cả năm mình đã cố gắng làm tốt được thì không có lý do gì để ngày cuối cùng trong năm mình lại không niềm nở với người dân”.

Duy trì tinh thần, trách nhiệm làm việc

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lê Anh Quân cho biết: “Trong ngày làm việc cuối cùng trước khi nghỉ Tết, huyện đã có 3 đoàn công tác đi kiểm tra các cơ quan, đơn vị về 2 nội dung: Phục vụ Tết và hoạt động của bộ phận “một cửa”. Trong đó, tôi dẫn đầu đoàn kiểm tra 4 xã: Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Bát Tràng và Đông Dư. Qua kiểm tra, tinh thần làm việc của cán bộ, công chức rất nghiêm túc, nền nếp, không có ý kiến phản ánh nào của công dân về thái độ, tinh thần làm việc”.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Hànộimới, tinh thần thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính không chỉ được lãnh đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt thực hiện tại công sở trong những ngày làm việc, mà còn trong những ngày nghỉ Tết.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND các quận, huyện: Hoàng Mai, Long Biên, Hoàn Kiếm, Gia Lâm, Thanh Oai… đã ban hành văn bản yêu cầu các cá nhân không có những hành vi làm xấu hình ảnh của cán bộ, công chức, viên chức và ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội dịp nghỉ Tết; trong các ngày nghỉ lễ, chủ động hạn chế và kiểm soát việc uống rượu, bia của bản thân, bạn bè và gia đình, thực hiện nghiêm quy định về an toàn giao thông…

Với ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân niềm nở, chu đáo trong những ngày cuối năm, cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô đã tuân thủ nghiêm các quy định về đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính. Đó là tiền đề để sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cơ quan công sở của thành phố Hà Nội bước vào làm việc với tác phong nghiêm túc, trách nhiệm ngay từ những ngày đầu năm.

 (Nguồn: http://hanoimoi.com.vn)