TRANG CHỦ > TIN TỨC - SỰ KIỆN

Từng bước nâng cao hiệu quả công tác kế hoạch tài chính và cải cách hành chính tại Bộ VHTTDL

25 Tháng Chín 2019

15 lượt xem

Sáng nay (25/9), tại tỉnh Lâm Đồng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn công tác tổ chức cán bộ kế hoạch tài chính và cải cách hành chính năm 2019.

Tập trung nguồn lực xây dựng Cổng Dịch vụ công quốc gia và đưa vào vận hành trong tháng 11/2019

25 Tháng Chín 2019

7 lượt xem

Các Bộ, ngành, địa phương khẩn trương xây dựng, hoàn thiện Cổng dịch vụ công, Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, cấp tỉnh bảo đảm các chức năng theo quy định, kết nối, tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia và sớm ban hành quy chế quản lý, vận hành các hệ thống này.

Đến 31-12, các cơ sở y tế thực hiện thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

24 Tháng Chín 2019

5 lượt xem

Ngày 20/9, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành Y tế tại điểm cầu Hà Nội và 62 điểm cầu tại UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

19 tỉnh, thành phố đã có đề án chi tiết sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã

24 Tháng Chín 2019

6 lượt xem

Tính đến ngày 17/9/2019, Bộ Nội vụ đã nhận được phương án tổng thể về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của 41/46 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó đã có 19 tỉnh, thành phố gửi đề án chi tiết.

Tổng cục Hải quan đứng đầu chỉ số cải cách hành chính ngành Tài chính nhờ ứng dụng công nghệ mới

19 Tháng Chín 2019

16 lượt xem

Với việc ứng dụng mạnh mẽ CNTT vào xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính, Tổng cục Hải quan là đơn vị được đánh giá cao nhất trong cải cách hành chính của các đơn vị.

Xây dựng chính phủ điện tử: Quyết liệt ứng dụng công nghệ thông tin

16 Tháng Chín 2019

16 lượt xem

Ngay từ đầu năm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo năm 2019 là năm bứt phá trong thực hiện chính phủ điện tử. Triển khai chủ trương này, nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, trong đó có Hà Nội đã quyết liệt đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính; tăng cường xử lý, phát hành và quản lý văn bản điện tử làm nền tảng xây dựng chính phủ điện tử.

Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo

12 Tháng Chín 2019

5 lượt xem

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị các cơ quan, bộ, ngành cần tăng cường công tác đối thoại, bố trí cán bộ có năng lực phù hợp phụ trách công tác tiếp công dân.

...