TRANG CHỦ > CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH > HIỆN ĐẠI HÓA HÀNH CHÍNH

Đổi mới quản lý đơn vị sự nghiệp công lập: Tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm

01 Tháng Mười Một 2019

1 lượt xem

Ngày 29-10, Bộ Nội vụ tổ chức hội thảo “Đổi mới quản lý đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng mô hình quản trị doanh nghiệp”.

Kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa Hệ thống một cửa điện tử cấp tỉnh với Cổng Dịch vụ công quốc gia

28 Tháng Mười 2019

1 lượt xem

Phục vụ việc đưa vào vận hành Cổng dịch vụ công quốc gia trong quý IV/2019, các tỉnh, thành phố đã được đề nghị triển khai biện pháp kỹ thuật để kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa Cổng dịch vụ công, Hệ thống một cửa điện tử cấp tỉnh với Cổng dịch vụ công quốc gia.

Xây dựng Chính phủ điện tử tại Việt Nam: Đã bước đầu gỡ được những “điểm nghẽn” lớn

15 Tháng Mười 2019

28 lượt xem

Theo đánh giá của các chuyên gia, chặng đường gần 2 năm qua đã ghi dấu bước chuyển lớn trong xây dựng Chính phủ điện tử, với việc nhiều “điểm nghẽn” lớn bước đầu được tháo gỡ như: khó khăn trong đầu tư, thuê dịch vụ CNTT; tình trạng các hệ thống CNTT “không nói chuyện với nhau”…

Bộ TT&TT sắp ra quy chuẩn kỹ thuật tạo điều kiện cho CA công cộng cung cấp chữ ký số trên di động

12 Tháng Mười 2019

24 lượt xem

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, Bộ TT&TT đang chuẩn bị ban hành quy chuẩn kỹ thuật để tạo điều kiện cho các CA công cộng cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số trên nền tảng di động, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc tiếp cận chữ ký số.

Quản lý sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự phục vụ chính phủ điện tử

27 Tháng Chín 2019

13 lượt xem

Sáng 26/9, tại Hà Nội, Ban Cơ yếu Chính phủ đã tổ chức hội thảo về mật mã dân sự năm 2019 với chủ đề "Quản lý và ứng dụng sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự phục vụ chính phủ điện tử".

Khẩn trương xây dựng, hoàn thiện Cổng dịch vụ công

26 Tháng Chín 2019

15 lượt xem

Các bộ, ngành, địa phương khẩn trương xây dựng, hoàn thiện Cổng dịch vụ công, Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, cấp tỉnh bảo đảm các chức năng theo quy định, kết nối, tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia và sớm ban hành quy chế quản lý, vận hành các hệ thống này.

Tổng cục Hải quan đứng đầu chỉ số cải cách hành chính ngành Tài chính nhờ ứng dụng công nghệ mới

19 Tháng Chín 2019

48 lượt xem

Với việc ứng dụng mạnh mẽ CNTT vào xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính, Tổng cục Hải quan là đơn vị được đánh giá cao nhất trong cải cách hành chính của các đơn vị.

...